ഇന്നത്തെ സ്പെഷ്യല്‍,ചിക്കണ്‍ കറി,ചിക്കണ്‍ ബിരിയാണി  

Posted by Askarali

ഇന്നത്തെ കറിഇന്ന് ഒരു ചിക്കണ്‍ കറി വച്ചു. വേണമെങ്കില്‍ ബിരിയാണി ചിക്കണ്‍ എന്നൊക്കെ പറയാം (വച്ച കയ്യിന്റെ കഴപ്പ് തീര്‍ന്നില്ല.. എന്നിട്ടും.. വന്നിരിക്കുന്നു ബ്ലോഗെഴുതാന്‍.. എന്നെവേണം പറയാന്‍)

വേണ്ട സാധനങ്ങള്‍ (അല്ലെങ്കില്‍ അത് അവസാനം പറയാം. ആദ്യം പറഞ്ഞാല്‍ സസ്പെന്‍സ് നഷ്ടപ്പെടും)
1ആദ്യം ചീനച്ചട്ടിയില്‍ ഒരു രണ്ട് ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ നെയ്യ് ഒഴിക്കുക
2. നെയ്യ് ചൂടാകുമ്പോള്‍ അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന സവാള ഇട്ട് വഴറ്റുക
3. സവാള ഒരു ഗോള്‍ഡണും കഴിഞ്ഞ് മൂക്കാന്‍ ആരംഭിക്കുമ്പോള്‍..
4. ഉടന്‍, ചെറുതായി അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന ഇഞ്ചിയും വെളുത്തുള്ളിയും ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക
5. നന്നായി മണം പിടിച്ച് നോക്കുക(ലന്തന്‍ ബത്തേരിയില്‍ പറയുമ്പോലെ)
6 ഒരു മിനിട്ടിനകം ഒരു പ്രത്യേക മണം വരും..ഉടന്‍
7. അരിഞ്ഞു വച്ചിരിക്കുന്ന തക്കാളി ഇട്ട് നന്നായി വഴറ്റുക.(അല്പം ഉപ്പ് ചേര്‍ത്താന്‍ പെട്ടെന്ന് വഴന്നു കിട്ടും)
8. നന്നായി വഴറ്റി, കുഴമ്പ് പരുവമാക്കുക, നെയ്യ് തക്കാളിക്കുഴമ്പില്‍‍ നിന്ന് പതിയെ വെളിയില്‍ വന്നു തുടങ്ങുമ്പോള്‍..
9. ബിരിയാണി പൌഡര്‍ ഒരു 4 ടീസ്പൂണ്‍ ഇട്ട് മൂക്കും വരെ മിക്സ് ചെയ്യുക.
10. തീ കുറയ്ക്കുക,
11. മിക്സിയില്‍ അടിച്ചു വച്ചിരിക്കുന്ന കാഷ്നട്ട്+ ചെറിയ ഉള്ളി+ ചുവന്ന മുളക് മിശ്രിതം
ഇതിലേയ്ക്കൊഴിക്കുക
12. രണ്ട് സ്പ്പൂണ്‍ തൈര് ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കുക
13. കോഴിയിറച്ചിക്കഷണങ്ങള്‍ കഴുകി, ഇതില്‍ പെറുക്കി ഇടുക.
14. നന്നായി മിക്സ് ചെയ്ത്, അടച്ചു വയ്ക്കുക
15.വളരെചെറിയ തീയില്‍ അരപ്പും ചിക്കണും കൂടി മരിനേറ്റ് (ഇതാണ് ആത്മ സ്പെഷ്യല്‍) വയ്ക്കാന്‍ ഇടുക. (വെളിയില്‍ വച്ച് മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുന്ന കാര്യം ആത്മയ്ക്ക് അലോചിക്കാന്‍ പോലും പറ്റുന്നില്ല)
16. മാരിനേറ്റ് ചെയ്യുന്ന ചിക്കണ്‍ വല്ലപ്പോഴും ഒക്കെ ഒന്ന് ഇളക്കിക്കൊടുക്കുക.
17. തീ പതിയെ കൂട്ടി, ചിക്കണ്‍ വേവിച്ചെടുക്കുക.
18. വെന്തു വരുമ്പോള്‍ റ്റൊമാറ്റോ സോസ് ഒഴിക്കുക ( ആവശ്യത്തിന്)
19. ടേസ്റ്റ് നോക്കുക, വിചാരിക്കുന്ന ടേസ്റ്റ് എത്തിയില്ലെങ്കില്‍ ഉപ്പും ടൊമാറ്റോ സോസും ഒക്കെ ഒഴിച്ച് ടേസ്റ്റ് ക്രമീകരിക്കുക
20. വെള്ളം വറ്റി വരുമ്പോള്‍ തീ അണയ്ക്കുക

ബിരിയാണി ചിക്കണ്‍ റടി.

ഇനി ഇത് ബിരിയാണി ചോറിനോട് കൂടി ചേര്‍ക്കേണ്ടത് അവനവന്റെ മനോധര്‍മ്മം അനുസരിച്ച്. ഞാന്‍ ചെയ്യുന്നതെങ്ങിനെ എന്നാല്‍:

നമ്മള്‍ റൈസ് കുക്കറില്‍ ബിരിയാണി ചോറ് വച്ച് വച്ചിരിക്കുന്നെന്നു കരുതുക, (എന്റെ ബിരിയാണി ചോറിനെപ്പറ്റി ഇനിയൊരു ദിവസം എഴുതാം) അതിലെ ചോറ് കുറെ ഇങ്ങ് വെളിയില്‍ എടുത്തിട്ട് ഈ ഇറച്ചിക്കറി അതില്‍ ലയര്‍ ലയറായി ( ഇറച്ചി, ചോറ്, ഇറച്ചി...) റൈസ്കുക്കറില്‍ ആക്കുക.
ഇത്, ചെറിയ ചൂടില്‍ (warm ഇല്‍) റൈസ് കുക്കറില്‍ തന്നെ വച്ചിരുന്നാല്‍ വിളമ്പാറാകുമ്പോള്‍ ചിലപ്പോള്‍ നല്ല ചിക്കണ്‍ ബിരിയാണി കിട്ടും!

(വേണമെന്നുള്ളവര്‍ക്ക് വാനില എസ്സന്‍സ്.. ഒക്കെ ചേര്‍ക്കാം. ആത്മ മിക്കവാറും അതൊന്നും ഇല്ലാതെ ചെയ്യും )

ഇതില്‍ (ബിരിയാണി ചിക്കണ്‍ കറിയില്‍) അഭിനയിച്ചവര്‍

ചിക്കണ്‍-1
സവാള-2
തക്കാളി-3
സവാള-2
വെളുത്തുള്ളി- 2 അല്ലി (ചെറുതാണെങ്കില്‍ 3,4)
ഇഞ്ചി- വെളുത്തുള്ളിയുടെ അത്രയും
ചെറിയ ഉള്ളി-10
കാഷ്നട്ട്-15
പച്ചമുളക് -3 ( ആവശ്യത്തിന്)
തൈര്- 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ബിരിയാണി മസാല-4 ടേബില്‍ സ്പൂണ്‍
ടൊമാറ്റോ സോസ്-3 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
നെയ്യ്- 2 ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍
ആരെയെങ്കിലും പറയാന്‍ മറന്നിട്ടുണ്ടെങ്കില്‍ പിന്നീട് ചേര്‍ക്കാം.
(മേല്‍പ്പറഞ്ഞ അളവ് വേണമെങ്കില്‍ കൂട്ടിയും കുറച്ചും ഒക്കെ പരീക്ഷിച്ചുനോക്കാം)

വച്ച് കഴിഞ്ഞപ്പോഴല്ലെ പൂരം!വെളിയില്‍ നാടുകണ്ട് വലിയ ഹോട്ടലിലൊക്കെ കയറി ,എന്തോ കഴിക്കാന്‍ നോക്കി, ആകെ ഗുലുമാലായി, വയറുകാലിയായി, അയ്യോ ആത്മേ. ആത്മയുടെ നാടന്‍ ചോറും കറിയുമൊക്കെ മതി എന്നും പറഞ്ഞ് വരുന്നു.. അങ്ങിനെ ആത്മയുടെ ചിക്കണ്‍ കറിയും ഒക്കെ കൂട്ടി അവര്‍ ഊണ് കഴിച്ച്, പാട്ടും പാടി (അല്ല പാട്ടുപാടാന്‍) അങ്ങു പോയി!!!

[ഇനി ആവശ്യമില്ലാതെ എഴുതില്ല എഴുതില്ല എന്നു കരുതി ബലം പിടിച്ചിരുന്നതാണ്. പക്ഷെ,
ഞാന്‍ ചോദിക്കുകയാണ്! ഒന്നുകില്‍‍ നമുക്ക് നമ്മളെപ്പറ്റി എഴുതാം; അല്ലെങ്കില്‍ മറ്റുള്ളവരെപ്പറ്റി എഴുതാന്‍ പറ്റും; ഇത് രണ്ടുമല്ലാതെ എന്തിനെപ്പറ്റി എഴുതാന്‍?! ആകെ കണ്‍ഫ്യൂഷന്‍ തന്നെ!
ചുമ്മാതല്ല, പണ്ട് പണ്ടേ വലിയ സാഹിത്യകാരന്മാരൊക്കെ അങ്ങിനെ മുഖം മൂടി വച്ച് വച്ച്
മനുഷ്യനു നേരാം വണ്ണം മനസ്സിലാകാത്ത ഭാഷയില്‍ എഴുതുന്നത്.. ഞാനൊന്നും പറഞ്ഞില്ലേ രാമനാരായണാ...]

അതല്ല; ഇപ്പം ആത്മ എഴുതുന്നില്ല എന്നു കരുതി ഇരിക്കുന്നു എന്നു കരുതുക.
വേറേ ആരെങ്കിലും വരും ഇതിലും കൂളായി (ബോറായി) എഴുതാന്‍! നമ്മള്‍ ഒരാള്‍ ഇല്ലെന്നു കരുതി ഈ ലോകത്തിന് ഒന്നും സംഭവിക്കാന്‍ പോകുന്നില്ല. അതല്ലെ കഷ്ടം! ശ്ശെ! എന്തെല്ലാം പ്രതീക്ഷകളായിരുന്നു.. എല്ലാം പോയി..

This entry was posted on 10:22 AM and is filed under . You can leave a response and follow any responses to this entry through the Subscribe to: Post Comments (Atom) .

0 comments